Về xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Xac Minh Dieu Kien Thi Hanh An

Với quy định của luật thi hành án hiện hành, bạn là người được thi hành án thì bạn có trách nhiệm cung cấp thông tin về điều kiện thi hành án của người phải thi hành án vì người đó phải có tài sản, có thu nhập để thi hành nghĩa vụ về tài sản của mình đối với bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải nắm bắt được các thông tin liên quan đến điều kiện về tài sản, hoàn cảnh, nhân thân của người đã và đang xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tuy nhiên, bạn không nhận được sự hợp tác từ phía người phải thi hành án thậm chí của các cơ quan có thẩm quyền khi bạn yêu cầu cung cấp thông tin về điều kiện thi hành án của đối phương. Quan trọng hơn, bạn không thể có kỹ năng thu thập các thông tin về điều kiện thi hành án dẫn tới những thông tin mà bạn rất khó khăn mới thu thập được chỉ mang tính chất tham khảo đối với cơ quan thi hành án. Kết quả việc thu thập của bạn không hiệu quả lại có thể làm kéo dài thêm quá trình thi hành án hoặc bị trả lại đơn yêu cầu thi hành án, tạo điều kiện cho người phải thi hành án tẩu tán tài sản.

Văn phòng thừa phát lại là một tổ chức được Nhà nước trao một phần quyền lực nên có chức năng xác minh điều kiện thi hành án dân sự. Thừa phát lại là một tổ chức xác minh điều kiện thi hành án chuyên nghiệp, có chuyên môn và kỹ năng xác ninh điều kiện thi hành án. Trên cơ sở yêu cầu của bạn là ngưởi được thi hành án, Thừa phát lại sẽ lập kế hoạch xác minh, tiến hành xác minh sau đó lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án. Kết quả xác minh điều kiện thi hành án của Thừa phát lại là căn cứ để bạn nộp đơn yêu cầu thi hành án hoặc cung cấp cho cơ quan thi hành án.

Các Thừa phát lại sẽ vì bạn luôn cố gắng hết mình đảm bảo việc xác minh điều kiện thi hành án của người phải thi hành án được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Các Thừa phát lại còn sẵn sàng thực hiện việc xác minh ngoài địa bàn Tp.Hồ Chí Minh trong trường hợp người phải thi hánh án cư trú, có tài sản hay có điều kiện thi hành án trên phạm vi toàn quốc.

Văn phòng thừa phát lại hình thành là giúp cho người được thi hành án có sự lựa chọn dịch vụ pháp lý tốt và hiệu quả nhất trong việc thi hành án dân sự. Văn phòng Thừa phát lại với phương châm nhanh chóng – hiệu quả - nghiêm minh, chính là chiếc cầu nối của bạn đến với việc được thi hành án, khôi phục lại các quyền và lợi ích hợp pháp của chính bản thân mình.

                                                           Tp.Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 10 năm 2011

                                                        CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PHẠM NGHIÊM

TIN KHÁC
Tổng Đạt Văn Bản
Về Lập Vi Bằng
Thi Hành Án
Banner Pham Nghiem
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LS Phạm Công Út
LS Nguyễn Duy
CV Danh Thị Kim Ánh
Hotline
1900 56 56 96 - 0903 342 188
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượng online: 55
Lượt truy cập: 3505788
Kỷ lục có 3003 người online lúc:
06-12-2012 16:57

 

Công ty Luật Phạm Nghiêm

Địa chỉ: 122/7 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1,Tp.HCM

Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 96 - 0903342188

Email: luatsuphamcongut@gmail.com

Web: http://www.vanphongthuaphatlai.com.vn

Website: - Giấy phép số: 99/GP-STTTT, cấp ngày 08/12/2011

 

Các nội dung trên website “Văn phòng thừa phát lại” do Luật sư của Công ty Luật Phạm Nghiêm lược dịch đều thuộc bản quyền của Công ty Luật TNHH MTV Phạm Nghiêm. Mọi trích dẫn hoặc sử dụng lại phải ghi rõ: "Theo phamnghiem.com.vn"

Người chịu trách nhiệm: Luật sư Phạm Công Út

Copyright © 2016 Thua Phat Lai . All rights reserved. Designed & Developed by EMSVN.